Contact Center


Hành trình của hạnh phúc
Khi hỏi về hạnh phúc, có biết bao nhiêu ý kiến trái ngược nhau. Đối với một người thì thế này mới là hạnh phúc, còn đối với người khác hạnh phúc lại phải được định nghĩa theo cách riêng của họ. Có người chỉ cần một nhưng có người cầu toàn thì lại cần nhiều yếu tố cấu thành hạnh phúc hơn. Tôi biết rằng hạnh phúc là một cái đích để người ta hướng tới, vì thế muốn đến cái đích thì chúng ta phải trải qua một quá trình. Xung quanh cuộc sống của chúng ta thật muôn màu: có nắng, có gió, có lá và có thời gian…

Hành trình của lá

Tháng 12, tiết trời se lạnh, đường Hà Nội vẫn xao xác lá. Những rặng cây, những chiếc lá trên đường có lẽ không biết chúng đã sang tiết đông giá lạnh. Những chiếc lá vào cuối năm nay chắc hẳn đang phụng phịu, muốn gieo mình xuống đất để vào mùa mới – một mùa xuân tươi đẹp đang chào đón chúng ở phía trước. Đó là hành trình của lá. Lá chỉ một lần trong đời muốn trao lại vẻ đẹp cuối cùng cho những con đường tấp nập người qua lại.

Sở dĩ tôi lấy hình ảnh chiếc lá để nói về một hành trình của lá để chứng minh cho chúng ta thấy cuộc đời con người cũng giống như chiếc lá: Nó cũng là một hành trình của sự cho và nhận. Cái cho, nhận, hay trao tặng này chính là hạnh phúc.

Hành trình của nắng

Đôi khi vào mùa đông xuất hiện những ánh nắng. Cái nắng này không giống như nắng của mùa thu và nó cũng không giống như nắng của mùa hè. Khác với gió, nắng chẳng thở hổn hển như gió, nắng cứ lặng thinh. Có lúc nó làm người ta cảm thấy nó mang một chút âm thanh ,vượt qua một chặng đường dài để sưởi ấm cho bao con người con run rẩy trước cái rét của mùa đông. Hành trình của nắng đem nguồn sống cho vạn vật. Nó là sự chia sẻ. Và đây cũng là một điều hạnh phúc.

Hành trình của thời gian

Cuộc hành trình của thời gian thật vô tận, chẳng biết nó bắt đầu từ khi nào và kết thúc ở đâu, nhưng sự trôi đi của thời gian chính là để đong đếm cho các cuộc hành trình khác. Thời gian giúp con người cảm thấy hạnh phúc vì đang được sống trong thực tại, để con người được nghỉ ngơi, hay để khởi động cho những dự định mới trong tương lai. Đôi lúc ta dừng lại và cảm nhận một giây để thấy giá trị của chiến thắng, một phút để thấy giá trị của chờ đợi, một ngày để thấy giá trị của mái nhà và mâm cơm xum họp. Đó là hành trình của sự hạnh phúc. Hạnh phúc tạo ra giá trị.

Hành trình của Minh Phúc

Không chỉ có tháng 3, tháng 5 hay tháng 7 mà mọi lúc, mọi thời gian những người trẻ tuổi của Công ty Minh Phúc luôn đi trên một hành trình bền bỉ – Hành trình Minh Phúc. Cuộc hành trình của những con người cần mẫn, toàn thể công ty đều chung tay lao động nhằm hướng tới một mục đích chung. Cuộc hành trình của Minh Phúc, không phải là một lần trong đời như hành trình cả lá, cũng không giống hành trình của nắng, mà đó là hành trình của sự tâm huyết với công ty và nghề nghiệp. Chính sự tâm huyết này mà nhân viên của công ty cho rằng đó mới chính là hạnh phúc đối với họ.

Cuộc đời của mỗi con người cũng dài hơn hành trình của những chiếc lá, nhưng lại chẳng là gì so với hành trình của thời gian. Hành trình của Minh Phúc dài, ngắn đâu quan trọng mà quan trọng là cuộc hành trình của chúng ta phải thực sự có ý nghĩa. Mong rằng những thành viên của đại gia đình Minh Phúc hãy cố gắng hết sức và thực sự tâm huyết để chúng ta vững vàng tiến bước cùng với hành trình của công ty.

Tác giả: Thutt

Advertisements

Leave a Comment so far
Leave a commentLeave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: