Contact Center


Nơi tôi gửi trọn niềm tin
Nỗi lo tìm việc luôn thường trực ở các bạn sinh viên khi mới ra trường. Giống như bao sinh viên khác, tôi cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Ra trường và tìm một công việc phù hợp không phải là dễ dàng với bất kì một sinh viên nào. Khi tốt nghiệp, tôi thụ động chờ cơ hội tốt để bố mẹ tôi xin việc. Nhưng gia đình tôi nghèo lắm, bố mẹ tôi chỉ là những người nông dân nghèo, quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời làm sao có thể lo xin việc cho tôi nếu tôi không tự cố gắng tìm công việc cho mình.

Tôi quyết định ở lại Hà Nội để đi tìm việc. Lần theo những tấm biển “tuyển nhân viên”, tôi không ìm thấy một công việc nào phù hợp với đúng chuyên ngành của mình đã học. Cảm giác chán nản đã xuất hiện trong tôi. Tôi bắt đầu vào internet và con chuột đã dừng lại ở dòng chữ: Công ty TNHH Minh Phúc cần tuyển điện thoại viên. Tìm hiểu đôi chút về công ty, tôi được biết lĩnh vực hoạt động của công ty là Contact Center (CSKH) hàng đầu Việt Nam, là đối tác của các mạng viễn thông lớn như: Mobifone, Vinaphone,Viettel, EVN. Tôi đã không ngần ngại cầm hồ sơ đến địa điểm 18 Giải Phóng của Công ty để nộp và tham gia thi tuyển. Và may mắn đã đến, tôi trúng tuyển và được sắp xếp tham gia khoá đào tạo nghiệp vụ chăm sóc khách hàng cho Tổng đài EVN Telecom.

Ngày đầu tiên là nhân viên của công ty Minh Phúc là ngày 23 tháng 10 năm 2007, cảm giác hồi hộp lo sợ đã khiến tôi thiếu tự tin khi trả lời khách hàng. Và những ngày làm việc sau đó cũng thật khó khăn, nhiều khi tôi cảm thấy bị xúc phạm và muốn bật khóc ngay lúc đó. Tôi đã có ý nghĩ mình cần phải tìm ngay một công việc khác. May mắn nhờ sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty, cùng sự động viên giúp đỡ của chị quản lý và những buổi họp trao đổi kinh nghiệm trong công việc, đã giúp đỡ tôi loại bỏ ngay ý nghĩ này và tiếp tục làm việc. Qua hai tháng thử việc tôi đã có tiền gửi về cho mẹ, đỡ đần học phí cho các em. Sau 6 tháng là hợp đồng dài hạn với công ty cùng với mức lương cao hơn, tôi hài lòng với công việc của mình.

Thực tế trong quá trình làm việc cũng có một số đồng nghiệp với tôi nghỉ việc. Họ nghỉ việc với vô vàn lý do riêng nhiều khi cũng làm tư tưởng tôi lung lay. Tuy vậy, những ý nghĩ đó chỉ xuất hiện thoáng qua tôi, vì tôi biết rằng chính Minh Phúc đã là nơi tôi gửi trọn niềm tin. Thời gian đã cho tôi thấy được Minh Phúc là một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, tôi được giao tiếp với nhiều người khác nhau. Tôi học được cách ứng xử với mọi người trong mọi tình huống. Tôi biết lắng nghe, biết ứng xử với những vấn đề của khách hàng được tốt hơn.

Tôi đặc biệt cảm kích vì sự quan tâm của Ban lãnh đạo công ty. Những hoạt động văn hóa tinh thần cho nhân viên công ty thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ tại Công ty. Hàng tháng nhân viên Công ty đều được tổ chức sinh nhật, được nhận quà vào những ngày lễ, ngày Tết.

Tôi còn nhớ có lần tôi bị ốm phải nghỉ việc 10 ngày, công ty cũng đã tạo điều kiện để tôi được nghỉ ngơi thoải mái rồi còn cử người về tận quê thăm hỏi. Mọi người đều quan tâm, đoàn kết giúp đỡ nhau trong công việc và trong cuộc sống. Điều đó làm tôi rất cảm động.

Tất cả những điều đó đã làm cho tôi đặt trọn niềm tin vào Minh Phúc. Vì vậy, tôi quyết định sẽ gắn bó với Minh Phúc, làm việc phấn đấu vì sự phát triển của Minh Phúc cả hôm nay và ngày mai.

Hà Nội một ngày đẹp trời!

Tác giả: Thutt

Advertisements

Leave a Comment so far
Leave a commentLeave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s%d bloggers like this: