Contact Center


Gặp mặt đầu xuân 2010
February 21, 2010, 3:15 pm
Filed under: Uncategorized
Sáng mùng Sáu Tết, đa số nhân viên văn phòng MP Hà Nội đều có mặt tại trụ sở chính, số 18 đường Giải Phóng, để cùng trao nhau niềm hân hoan cùng những lời chúc mừng năm mới sau kỳ nghỉ Tết.

“Chúc chị năm mới nhiều sức khỏe, gặt hái nhiều thành công hơn nữa”, “Chúc anh sang năm Canh Dần tấn tài tấn lộc, vạn sự như ý”, “Chúc cho em năm nay gặp nhiều may mắn, cầu được ước thấy”, … Những câu chúc mừng ấy tưởng chừng đã quá quen thuộc với mỗi người dân Việt, nhưng lại luôn mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho cả người chúc lẫn người được chúc trong dịp Tết đến xuân về, vẫn mới mẻ đến kỳ lạ.

Và đâu đây thấp thoáng trong ánh mắt cụ cười lấp lánh, là những ước vọng sẻ chia, cùng chung sức vì một tương lai tươi đẹp. Dường như lúc này, người ta không còn thì giờ để nhớ tới những muộn phiền của năm đã qua, mà thay vào đó, là sự quan tâm ân cần qua những lời hỏi thăm “Năm nay anh/ chị ăn Tết có to, có vui không?”, “Nhà em năm nay gói Bánh Trưng mấy chiếc?”,…

Những ai mới đón Xuân lần đầu tại MP Telecom đều rất háo hức, xen lẫn cảm giác tò mò trước các hoạt động diễn ra tại đây. Không kể tới lễ cúng ông Công, ông Táo vào 23 tháng Chạp, và màn trang trí câu đối, cây cảnh, chậu hoa … cho văn phòng, ở MP Telecom, không khí gặp mặt đầu xuân sau ngày lễ Tết lớn nhất của cả nước cũng rất rôm rả. Vui nhất là tiết mục Lì xì, ai cũng rủng rỉnh phong bao chứa đựng nhiều lời chúc tụng của người trao tặng trong đó. Riêng tôi, rất ngạc nhiên khi anh chị em cứ í ới gọi nhau đi … cúng cụ Két!!! Trước sự chứng kiến của Ban lãnh đạo và toàn thể anh chị em có mặt hôm đó, từng người lần lượt tiến đến bên “cụ Két” và kính cẩn mừng tuổi “cụ”. Thông lệ không bắt buộc nhưng có rất nhiều bài khấn rất chuẩn, rất thành ý,… đại để là nói lên nguyện vọng sang năm mới Canh Dần, nhờ trời mưa thuận gió hoà, sức khoẻ của “cụ” ngày được nâng cao, và để nhiều phước lộc cho con cháu.

Mùng Sáu Tết là một ngày đẹp trời, tiết trời se lạnh đúng với không khí ngày Tết cổ truyền Việt Nam đã đi vào thơ văn, nên cảm hứng viếng thăm chùa chiền cũng là một điều rất có ý nghĩa. Hơn 10 giờ sáng, chúng tôi có mặt tại cổng chùa Tảo Sách, ngôi chùa cổ kính nằm trên mặt tiền con đường Lạc Long Quân, thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội. Cảnh chùa thanh tịnh, khói toả hương bay, cây lá xanh tươi đâm chồi nảy lộc, người dân đi lễ chùa nhẹ nhàng, kính cẩn khiến chúng tôi ai nấy đều muốn tận hưởng trọn vẹn cái không gian và khoảnh khắc quá đỗi trong lành ấy. Ngày xuân rút quẻ cầu may là một phong tục lâu đời của cha ông để lại. Nhiều người trong chúng tôi cũng muốn xem vận hạn, duyên may của mình trong năm mới như thế nào, tuy không hoàn toàn đúng, nhưng cũng là dịp để mọi người ngẫm lại những gì đã và chưa đạt được trong năm cũ, để có kế hoạch cho bước phát triển tiếp theo trong năm mới. Tiếp đó chị trưởng phòng Hành chính Nhân sự chia lộc chùa cho tất cả mọi người, và kết thúc chuyến đi bằng những tấm hình lưu niệm thân mật, vui vẻ.

Dư âm của cuộc gặp gỡ đầu năm còn đọng lại vẹn nguyên trong tâm trí những thành viên của đại gia đình MP Telecom có mặt hôm đó. Và tôi tự hỏi, liệu có mấy ai, trong một năm mà được cảm nhận không khí Tết cổ truyền dân tộc cùng gia đình mình được những hai lần, mà lần nào cũng đầy đủ sắc thái, hương vị, và màu sắc ngày xuân như thế …?

Advertisements

Leave a Comment so far
Leave a commentLeave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: