Contact Center


Cầu thủ của trận đấu: Nguyễn Trí Dương, xứng danh thủ lĩnh
March 25, 2010, 4:15 pm
Filed under: Uncategorized
Có một sự ngạc nhiên lớn khi Nguyễn Trí Dương – người ít tuổi nhất đội – được HLV giao trọng trách đội phó. Lúc ấy, không khỏi tồn tại trong suy nghĩ một số người là tại sao, một chức vụ quan trọng như thế lại thuộc về một anh chàng chưa đầy 21 tuổi (Dương sinh ngày 5-9-1989).

Nhưng rồi, qua những trận đấu, anh đã dần dần chứng minh khả năng của mình. Bình tĩnh, quyết đoán, Dương cùng với Trần Tuấn Dũng tạo thành cặp hậu vệ xuất sắc nhất giải khi Minh Phúc chỉ để thủng lưới có 2 bàn mà trong cả 2 bàn đó, đều không có lỗi của họ.

Trong trận đấu đầu tiên với Trường Minh, anh đã làm nản lòng các chân sút đội bạn khi không cho họ có bất cứ một cơ hội tiếp cận cầu môn nào.

Trận đấu với Liên quân MobiTechs – VinaTad, khi tinh thần của các cầu thủ bị xuống thê thảm sau bàn thua, anh vẫn bình tĩnh chống đỡ, bẻ gãy cảm hứng của đội bạn, đồng thời, với tư cách người đội trưởng trên sân, vực dậy tinh thần của toàn đội.

Nhưng mọi phẩm chất của Dương được thể hiện rõ nhất trong trận đấu cuối cùng khi anh chỉ huy hàng phòng ngự Minh Phúc chơi cực hay, khiến cho mọi cuộc tấn công của Mobifone đều kết thúc trong vô vọng, bất chấp thủ thành Nguyễn Văn Toàn vẫn bị đau sau pha va chạm chiều hôm trước. Đối mặt với anh, cầu thủ Trần Văn Toàn – người sau đó được bầu là “Cầu thủ hay nhất giải” – đã hoàn toàn mất hút và không gây ra nổi một tình huống nguy hiểm nào trong suốt 50 phút trên sân.

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ phòng ngự, Nguyễn Trí Dương còn là người phát động các đợt tấn công khi anh thực hiện những đường chuyền vượt tuyến để các tiền đạo uy hiếp khung thành đối phương. Phòng ngự tốt, tổ chức tấn công hay, anh, cùng với Trần Tuấn Dũng và Lý Văn Lanh, mới xứng đáng là 3 cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Trong bóng đá hiện đại, mỗi đội bóng vô địch đều phải có một thủ lĩnh nơi hàng phòng ngự. Nguyễn Trí Dương chính là một người như thế!

Thực hiện: Hoangv

Advertisements

Leave a Comment so far
Leave a commentLeave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: