Contact Center


Người chiến thắng: HLV Nguyễn Mạnh Hùng
March 25, 2010, 4:17 pm
Filed under: Uncategorized
Sau khi trận đấu giữa Minh Phúc và Mobifone kết thúc, ông Nguyễn Mạnh Hùng, HLV của đội vô địch Minh Phúc đã tâm sự “Khi anh Hà nói với tôi là huấn luyện đội bóng vô địch giải đấu, tôi đã nói rằng nếu thế, tôi sẽ không nhận đội. Bởi vì khi đó, tôi không biết một chút gì về đội bóng cũng như các đối thủ …”.

Xuất thân là một cầu thủ bóng đá, ông Hùng sau khi kết thúc sự nghiệp đã theo nghiệp trọng tài. Ông thậm chí còn được cấp chứng chỉ trọng tài cấp quốc gia. Nhưng có lẽ, sự nghiệp HLV mới phù hợp với ông. Ông đã nhận lời dẫn dắt đội năng khiếu Hà Nội, phụ trách 2 lớp nhi đồng 10 tuổi và thiếu niên 15 tuổi.

Chính kinh nghiệm làm HLV cho đội trẻ đã giúp cho ông Hùng nhanh chóng nhận ra được khả năng của từng cầu thủ Minh Phúc. Từ một đội bóng ô hợp và có phần vô kỉ luật, các cầu thủ thậm chí còn chưa đá cùng nhau một trận nào, ông Hùng đã xây dựng thành một tập thể gắn kết, mạnh ở từng vị trí.

Tấm lòng của người thầy đối với các học trò đã được ông nói rất rõ “Tại sao khi đội đang dẫn trước 2 bàn (trận cuối gặp Mobifone), tôi vẫn mắng các học trò? Bởi vì họ vẫn chơi chưa đúng khả năng. Yêu thì phải cho roi, cho vọt!”.


Huấn luyện viên Nguyễn Mạnh Hùng luôn tận tâm với các học trò
Trên sân tập, ông kiên trì hướng dẫn từng động tác cơ bản cho các cầu thủ vốn quen môi trường bóng đá tự phát. Nhờ những bài tập chính quy mà ông truyền thụ, đội bóng đã trưởng thành lên một bậc.

Nhưng có lẽ, chính những chỉ bảo trước, trong và sau trận đấu của ông mới là niềm cảm hứng cho những nhà vô địch. Ngay cả khi đội bóng đã chạm một tay vào chiếc Cúp, ông vẫn rất thận trọng, hò hét, chỉ đạo lối đá của đội cho đến những giây cuối cùng.

Trong buổi liên hoan sau giải đấu, ông có nói “Đừng viết về tôi! Hãy viết về các cầu thủ! Bởi chiến thắng này là của các em”. Vâng! Chiến thắng là của các cầu thủ. Và chiến thắng cũng là của ông, người thầy của đội bóng.

Có một điều, ai cũng biết, những bài viết hay nhất về ông chính là những trận đấu đầy cảm xúc của Minh Phúc trong giải đấu Mobifone Call Center này.

Thực hiện: Hoangv

Advertisements

Leave a Comment so far
Leave a commentLeave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: