Contact Center


Cửa Lò – Những giờ phút không quên
June 29, 2010, 12:06 pm
Filed under: Uncategorized
Cuộc hành trình Cửa Lò của các thành viên trong gia đình MP Hà Nội bắt đầu từ 9h30 tối 24/6 tại ga Hà Nội. Chị NgaPH trưởng đoàn đã phân công nhiệm vụ cho từng người. Mọi thứ đã được chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc đi: nào lương thực, thực phẩm, nào dụng cụ đồ nghề cho những cuộc chơi….giờ phút xuất phát đầy khí thế và mang tình đoàn kết. Anh chị em chúng tôi kẻ vác người bê, hò nhau khuân đồ lên tàu giữa cái nóng nực của mùa hè.
Và rồi đúng 10h tối, đoàn tàu NA3 đưa chúng tôi thẳng hướng về Vinh – về với Cửa Lò, mang theo tất cả những dự định và sự nhiệt tình hứng khởi của anh chị em chúng tôi. Mặc dù không phải là phóng viên của MP kí sự nhưng tôi cũng tranh thủ chộp lại những khoảnh khắc ấn tượng, kịp ghi lại những cảm nhận của riêng mình về chuyến đi này.

Biển Cửa Lò vẫy gọi, 9h sáng 25/06, chúng tôi đến đây trong cái nắng vàng chói chang. Thiên nhiên đã chiều lòng người, để cho tất cả vẫy vùng trong làn nước mặn mòi của biển cả. Nắng gió Cửa Lò và vị mặn của biển đã làm cho làn da trắng trẻo của “dân” văn phòng chúng tôi trở nên khỏe khoắn hơn.

Không khí chuẩn bị cho cuộc thả diều thật nóng bỏng. Vượt qua mệt mỏi sau một đêm ngủ “co quắp” trên tàu, tất cả các phòng ban đều quên ngủ trưa, quên tắm biển, quên chơi…để làm diều. Cái thú chơi diều cũng lắm công phu, chả thế mà nó được coi là một môn nghệ thuật, (và người làm cũng là nghệ sĩ). Lướt qua từng phòng, thấy phòng nào cũng vót vót, đan đan, với ngổn ngang thanh tre, và những vật dụng làm diều. Có vẻ như phòng nào cũng ấp ủ mục đích cao cả là phải giành giải nhất cuộc thi diều. Các anh phòng Kỹ thuật đánh đòn phủ đầu với các phòng ban khác bằng việc làm1 con diều với khung tre hình chiếc phi cơ rất to mang tên MIC 21. Thì ra cái sự khô khan, ít nói của họ thường ngày chỉ là sự nghiêm túc trong công việc, giờ mới là lúc để họ thể hiện sự bay bổng của tâm hồn. Ngay cạnh đó là con diều bướm của phòng Kế toán cũng đang được lên khung. Lướt qua phòng Kinh doanh, hai Mr. của phòng cũng đang cặm cụi chỉnh sửa cho con diều mang logo MP của phòng mình bay cao. Còn phòng Đào tạo, thấy mì chính cánh của phòng cũng đang nhanh tay cắt dán, để kịp cho 2 “hốt” girl trang trí và thể hiện ý tưởng. Sự tranh tài và … tranh tiền thưởng đang nóng lên từng phút.

Phòng Đào tạo MPHà Nội đạt giải Diều có ý tưởng hay nhất
Giờ thả diều cũng đến, các con diều của từng phòng xuất hiện, giờ mới là lúc để thể hiện tài năng và tâm hồn của những nghệ sĩ MP trong trò thi diều. Thấy cũng căng thẳng như cuộc thi chim của các cụ ấy. Con MIC 21 của phòng Kỹ thuật lao lên từng hồi … Phòng Kế toán, Kinh doanh, Vận hành cũng lo lắng không kém. Có lẽ, cũng tại buổi chiều Cửa Lò hôm nay hơi ít gió, khiến cho diều các phòng hơi “nao núng”. Nhưng rồi, giải thưởng cũng lần lượt thuộc về các phòng), phòng kế toán đã đạt giải diều bay lâu nhất, sau một hồi thuyết trình và bắt ban giám khảo phải tưởng tượng (vì diều sau 1 hồi bay đã yên vị trên một nóc lều gần đó). Diều đẹp nhất thuộc về phòng Kinh doanh (có phải vì tốn nhiều màu vẽ nhất?). Phòng Đào tạo được chị NgaPH thuyết trình khiến các phòng khác phải nể phục (anh LâmNH gọi là “giải bốc phét hay nhất”) đã đạt giải ý tưởng diều hay nhất.^^
Phi cơ MIC 21 của Phòng Kỹ thuật MP Hà Nội
Hai đêm trên biển Cửa Lò là hai đêm tưng bừng, náo nhiệt.

Đêm thứ nhất là trò chơi và ca hát. Mở đầu là bài Chúc mừng sinh nhật của bé Vịt nhà chị HạcHTM. Mọi người cùng vỗ tay hoà theo điệu nhạc du dương… và tưởng như ngày sinh nhật của công ty TNHH Minh Phúc 29/7 đã tới gần lắm rồi. Tiếp đó là trò chơi Đạp xích lô: khoảng hơn chục người vừa nắm tay nhau đi vòng quanh đống dép của mình, vừa hát … Đột nhiên, quản trò ra hiệu lệnh thì cũng là lúc tất cả xông vào cố xỏ đúng đôi dép của mình (vì luật là chỉ dùng chân và không được đi thiếu hoặc lệch dép). Kết quả là chị NgânNM phòng Kế toán (đi nhầm dép) và bạn LânĐĐ phòng Kỹ thuật (hết giờ chơi vẫn lụi cụi tìm chiếc còn lại) bị phạt chơi trò Lái xe bò. Tiếng huýt sáo, hò reo cổ vũ … Đôi ba lần chị NgânNM đã không đủ sức giữ vững tay lái (vì đôi chân của đứa em trai vừa dài vừa nặng) và “xe bò” đã bị đổ … Nhưng khán giả đã vực dậy khí thế quyết chiến quyết thắng của họ, giúp họ tới đích an toàn. Trò chơi Bịt mắt bắt bò cũng sôi động chẳng kém và xen lẫn giữa các game là các bài hát Gặp nhau làm ngơ (anh HaNP – P. Kỹ thuật), La Isla Bonita (chị LeLT – P.Kinh doanh) và bài Teen vọng cổ do hai ca sĩ cực kỳ cute NgaPH (TP Đào tao) và AnhHXV (cựu nhân viên Đào tạo) thể hiện.

Mong chờ hơn tất cả là đêm thứ 2 với những màn vũ hội, những màn trình diễn thời trang ấn tượng – MP’s Couple Show 2010. Bao gồm 9 đôi, có cả thành viên trong công ty và thành viên đi cùng: NgaPH – LânĐ; TrườngNQ – PhươngNTM, HảiLTH – NghĩaĐT, TrườngDV- TrangPTV; MinhTN – MinhĐT; TúPV – PhươngLT, NgânNM – TuấnVA, NamTT – MaiPTP. Lại là một buổi chiều chuẩn bị công phu của từng đôi, họ lại hì hụi cắt cắt, dán dán, nói chung là đủ mọi chất liệu để trình diễn trước công chúng. Từ giấy bọc hoa, lá bài tú lơ khơ, giấy báo làm quần áo, dây nilon tết tóc…chỗ nào cần kín cần hở đều được tính toán kỹ lưỡng cho phù hợp với ý tưởng (!!!) Và mọi ý tưởng đều được thể hiện mang tính độc đáo: ý tưởng về truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ, ý tưởng thân thiện với môi trường làm từ vỏ lon bia, giấy báo…hay như trang phục của đôi NgânNM và TuấnVA còn làm từ hoa quả để khi vừa trình diễn xong là lobby ban giám khảo…Tất cả đều tạo nên những bộ trang phục mà chỉ có ở MP mới có được.

TrườngĐV và AnhPTV giành trọn “vương miện” của cuộc thi MP Couple Show 2010
Mở đầu là phần thi Trang phục. Trang phục của các đôi cũng không thua kém gì ý tưởng của các nhà tạo mẫu Versace, Milano, Bossini… chỉ tiếc là họ không có ở đó để được chiêm ngưỡng sản phẩm của những người trẻ tuổi MP chúng ta. Couple TrườngDV và TrangPTV giành giải trang phục biển ấn tượng nhất, với màn áo tắm màu vàng nóng bỏng dành cho nam và quần sặc sỡ dành cho nữ.

Khán giả cứ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, từng phần thi diễn ra trong sự vỡ òa của niềm vui, nụ cười và những tràng pháo tay nổ giòn. Phần thi Couple ăn ý với game đoán tên đồ vật. Từng đôi một lên thi, một người sẽ bịt mắt gợi ý cho đồng đội của mình và một người đọc tên đồ vật chỉ trong vòng 45s. Không ai nhịn được cười khi nghe những câu như thế: “Con gì có nhiều chân” – “con cá”, “cái gì để cài lên đầu – cái lược” (trong khi đồ vật cầm trên tay là con tôm ^@)

NamLĐ và AnHXV đạt giải Cặp đôi ăn ý
Hội càng về sau càng to, cuối cùng là phần thi Couple tài năng. Giờ mới thấy quân nhà ta nhiều tài lẻ, bình thường không mấy ai thể hiện, mà sao hôm nay đủ mọi màn diễn tài. Nhiều khách du lịch thấy cuộc thi hấp dẫn đã vây quanh sân khấu, ro hò và chụp ảnh lưu niệm. Có 1 khán giả nhiệt tình đứng ngay sau MC: “MC ơi có bài hát nào không cho tớ hát chung với!”. Thật tiếc cho những ai không được tham gia, không được thưởng thức tài năng của các Couple MP. Đầu tiên là cặp NgaPH và LânĐĐ – một cặp đôi Giời sinh với màn múa phụ họa “Khi tôi 20”, rồi tiếp theo là múa dân tộc, hát, kịch “Cắp Sâu” của NamTT và bạn gái … Nhưng thuyết phục khán giả và ban giám khảo nhất là phần thi của NghĩaĐT – HảiLTH với bài Dance Sport trên nền bài hát “60 năm cuộc đời”, họ đã giành phần thắng trong MP tài năng. Người xem đã bị họ mê hoặc, chân ai cũng nhún nhảy, tim ai cũng rộn ràng.

Đêm đã khuya, biển đã lùi ra xa, chỉ thoáng nghe tiếng sóng vỗ bờ. Không khí trên bờ biển nóng hơn về cuối, người xem hồi hộp mỗi khi MC công bố điểm của ban giám khảo cho từng đôi. Chung cuộc MP’s Couple hoàn hảo thuộc về TrườngDV và Trang PTV, giải Couple được yêu thích nhất thuộc về TrườngNQ và PhươngNTM. MP’s Couple Show 2010 kết thúc trong sự hân hoan của cả các thành viên công ty Minh Phúc và khán giả bên ngoài. Cả đoàn cùng nắm tay nhau, hát vang Hành khúc MP giữa đêm biển Cửa Lò lộng gió.

Cùng hát vang Hành khúc MP
Vậy là cuộc hành trình nào rồi cũng có hồi kết thúc, cả đoàn MP chúng tôi lại chuẩn bị hành trang về với Hà Nội, về với những công việc đang đợi để hoàn thành. Biết là còn nhiều tiếc nuối, còn nhiều điều vui và ngạc nhiên hơn nữa nếu có thêm thời gian. Nhưng có lẽ chỉ 3 ngày cũng đủ cho chúng tôi, những con người trẻ tuổi nắm chặt tay nhau, tiếp thêm nghị lực sống.

8h tối 27/6, con tàu NA4 đưa cả đoàn chúng tôi từ Vinh về Hà Nội. Sự mệt mỏi đã hiện ra trên từng gương mặt sau những ngày đốt cháy mình. Khi đã ổn định chỗ ngồi, tôi tranh thủ phóng tầm mắt ra cửa, thấy vầng trăng sáng trong như mảnh bạc nằm yên cuối trời dõi theo con tàu! Nhắm mắt lại, thấy nhớ con sóng Cửa Lò dào dạt vỗ dưới đêm trăng, hành khúc MP và những giây phút thăng hoa, những nụ cười của từng con người trong 2 đêm chơi trên bãi biển, thấy cái bảng lảng của bình minh và ánh hoàng hôn trên bãi biển. Cảm nhận giây phút yên bình đến khó tả!
* * *
Không thể chịu nổi cái lạnh của điều hòa, các thành viên co ro trong tấm chăn mỏng. Anh HàNP luôn có những câu hài hước “hình như nhà tàu liên kết với bệnh viện hay sao mà để anh em mình lạnh thế”. Nhưng chính trong cái lạnh ấy lại nhen nhóm lên sự ấm áp của tình bạn, của tình anh em khi chia nhau đắp chung tấm chăn mỏng ấy. Nghĩa DT đã hào phóng nhường tôi tấm rèm “giật tạm của nhà tàu”. Mặc dù không nỡ để thằng bạn chịu lạnh 1 mình nhưng hành động đó khiến tôi cảm động.

3h sáng 28/6, tàu về đến Hà Nội, vậy là đã kết thúc cụộc hành trình đầy thú vị. Nhưng có lẽ dư âm của nó còn theo chúng tôi mãi. Và chính sự kết thúc này cũng mở ra một sự khởi đầu đầy hứng khởi cho những con người trẻ tuổi và đầy sự sáng tạo “làm tới nơi, chơi tới bến”.
MP ơi, chúng ta là một gia đình, sẽ chẳng thể nào quên những giờ phút đốt cháy mình như thế!

Một ngày làm việc mới của chúng tôi lại bắt đầu.

Xem album ảnh du lịch Cửa Lò tại đây!

28/06/2010
LâmTQ – Phòng Đào tạo MP Hà Nội – Bài dự thi Ký ức MP 2010

Advertisements

Leave a Comment so far
Leave a commentLeave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: