Contact Center


TÔN TRỌNG LÀ THÀNH CÔNG
July 12, 2010, 11:58 am
Filed under: Uncategorized
Ngày em nhận lịch treo tường của công ty về nhân dịp năm mới, đọc và tâm đắc, đêm đó em online với câu status: “He who wants a rose must respect the thorn” (Nếu anh muốn một bông hồng, trước hết hãy biết tôn trọng chiếc gai của nó).

Thật nhanh, trên màn hình máy tính xuất hiện nick anh “Buzz!”. Em im lặng… Đã hơn tuần nay không gặp. Mình giận nhau! Dù cho em có online – offline như báo hiệu cho anh biết là em đang online và chờ ở anh lời xin lỗi đấy thì anh cũng lặng thinh. Nhưng chỉ với câu status mà em cũng hơi có ý định “bóng gió”, anh đã xuất hiện như chưa từng giận nhau. Cũng rất vui nhưng em vẫn lạnh lùng:
-”?”
-“Ý em là gì đây?”
-“Anh nói gì em không hiểu”
-“Không phải ngẫu nhiên em đưa status lên như vậy chứ? Có bao giờ anh không tôn trọng em chưa?”
-“Chỉ vu vơ đưa lên thôi… Có gì mà anh căng thẳng thế?” -Em đáp trả như để thoả cơn tức một tuần nay không trút được.
-“Câu status của em hay và ý nghĩa lắm, em lấy ở đâu vậy? Nếu em biết nâng niu chiếc gai của bông hồng héo em đang có là anh đây thì không phải mệt mỏi nguyên tuần nay như thế”
Em bật cười như trước mặt em, anh đang vò đầu than thở.
-“Em đã làm gì mà anh nói thế?”
-“Em tự suy nghĩ đi, anh luôn tôn trọng em nhưng em vẫn chưa… Không nhắc lại những chuyện đã qua… Em chỉ cần biết làm theo câu status của em,dù một chút thôi thì em cũng đáng yêu lắm rồi”
-“Kệ em”- Em chanh chua dù biết mình giận nhau như thế này cũng do em sai nhiều lắm. Giờ đưa câu status thế này không biết là đang “xiên xỏ “anh hay “chơi khăm” chính mình nữa.
-“Em đang nghĩ gì đấy? Câu nói này em lấy ở đâu vậy?”
-“Trên lịch công ty tặng” -Em tưởng tượng anh đang mím môi cười cái trẻ con của em. Thấy câu hay hay là treo lên ngay để “mắng mỏ “.
-“Bé à, trong mắt anh, em lúc nào cũng chỉ là một cô nhóc dễ thương như cây hoa hồng, em tuỳ tiện và loi choi lắm,cứ sợ em đi làm cũng có những cái khó cho em, lo nguyên cả tuần nay nhưng xem ra em đã lớn rồi đó, ít ra thì mới đi làm nhưng em cũng biết rằng phải biết tôn trọng, nhất là anh đó…)”

Rồi anh gọi điện thoại cho em, hẹn chở em đi ăn sáng như chưa từng giận nhau. Đến bây giờ mỗi lần giận nhau, em lại nhận được tin nhắn của anh chỉ với câu “Nếu anh muốn một bông hồng, trước hết hãy biết tôn trọng chiếc gai của bông hồng”, tự nhiên lại thấy hết giận.

Có những điều sẽ ghi dấu suốt một đời người, làm ta ghi nhớ mãi một câu nói, dù đôi khi chỉ bâng quơ. Những ngày đầu tiên bước vào nghề, môi trường mới, có những bài học kinh nghiệm sẽ đến và làm thay đổi tư duy của mình.Nhưng có lẽ bài học đầu tiên khi em bước vào công việc ở công ty MP này sẽ là “Tôn trọng” -Để biết được rằng khi biết tôn trọng em sẽ làm được những điều mà em không ngờ tới. Và em sẽ tôn trọng những chiếc gai của bông hồng mà em muốn có, anh nhé!
——————————————
Bài viết tham gia phong trào ” MP Bloggers”
Tác giả: Nguyễn Thị Bình Yên – GS VH2_MPĐN

Advertisements

Leave a Comment so far
Leave a commentLeave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: