Contact Center


Nỗi lòng của nó
August 18, 2010, 10:08 am
Filed under: Uncategorized
– Ba, Ba… Ba ơi, Con nhớ Ba quá ! Có phải Ba của con đó không?
Một người đàn ông đang đứng quay lưng về phía nó. nó lao tới ôm chầm lấy và khóc tức tưởi :
– Sao Ba lại bỏ con đi ? Con ước được gặp Ba một lần, Sao Ba đi đâu lâu vậy? Ba quay lại đi cho con được nhìn Ba một lần đi.

Người đàn ông đó quay lại, Nó nhìn thấy gương mặt lúc là Anh của nó, lúc là cậu, là chú, lúc lại là một trong những người quen biết mà nó từng gặp….Nhưng nó biết chắc chắn là không phải gương mặt Ba thân thương của nó, vì trong tâm trí nó cũng đâu có biết Ba trông như thế nào đâu mà tưởng tượng ra.
Nó hét lên “ Không phải , không phải ”, rồi hỏi những người đó :
– Anh ơi Ba đâu rồi ? , cậu ơi Ba của cháu đâu ?
Từng người đều mỉm cười với nó rồi biến mất, người khác lại xuất hiện, làm nó ngơ ngác xoay quanh. Bỗng nhiên Má của nó đến, nó òa tới hỏi “ Má ơi, Ba là ai ? ”. Bà ấy chỉ tay sang một người đàn ông đang đứng ở phía xa. Thấp thoáng nó thấy dáng người đàn ông ốm ốm, nhỏ nhỏ (theo lời kể của mọi người về Ba của nó). Nó mừng quýnh chạy tới trước mặt, người ấy chợt xoay đi hướng khác. Nó chạy sang hướng đó, người ấy vội xoay ngược trở lại. Nó không sao nhìn thấy rõ gương mặt. Nó dịu giọng nài nỉ :
– Ba à, Ba không nhớ con sao ? , con là bé Tư nè (tên gọi ở nhà của nó), con nhớ Ba lắm. Con muốn được nhìn thấy Ba một lần , con xin Ba mà..
Nó vừa nói vừa khóc gọi ông ấy. Người đàn ông vụt chạy đi, Nó đuổi theo vấp ngã rồi khóc và gọi “ Ba ơi đừng đi, đừng bỏ con nữa mà Ba ơi, Ba ơi..”
– Ba ơi ! Nó phát thành tiếng kêu rồi giật mình tỉnh dậy. Nó thấy mình đang khóc nức nở, thì ra chỉ là một giấc mơ. Nó tiếp tục khóc cho đến khi thiếp đi lúc nào không hay.
Sáng thức dậy, nó còn bàng hoàng về giấc mơ lúc tối. Gương mặt nó sưng húp, cả người nó mệt lã, rủ rượi. nó nhớ lại đêm qua, nó khóc.
Nó ước dù chỉ một lần Ba của nó cho nó nhìn thấy mặt. Nhưng thật ra nếu ông ấy có hiện ra trước mặt nó, nó cũng chẳng biết ông ấy là ai.
Nó khao khát được gọi một tiếng “Ba”.
Ba của nó đã bỏ nó đi lúc nó được hai mươi bốn tháng tuổi. Cái tuổi đó thì làm sao biết được Ba là gì chứ. Nó còn bi bô tập nói thì làm sao mà nhớ nổi gương mặt người.
Ông trời đã cướp đi Ba của nó trong một vụ tai nạn, Nhà chỉ còn Má của nó và anh trai. Ba chỉ còn mỗi một tấm di ảnh để thờ, nên giờ đây nó có cố gắng ngắm đi ngắm lại tấm ảnh không rõ hình rồi ngồi hình dung ra cũng không thể biết được ông ấy trông như thế nào.
Có lẽ suốt cuộc đời của nó, nỗi đau nó mãi mang theo đó là nỗi nhớ về Ba. Với nó, Ba và con gái là một thứ tình cảm rất thiêng liêng, cao cả và bao dung. Vì mọi người xung quanh thường kể với nó rằng “ Ba mày hiền lắm, vừa thương con vừa chịu khó. Nó mà còn sống thì anh em tụi bay sướng phải biết .” Nó nghe mà thấy cổ họng nghẹn đắng, giọt nước mắt nóng hổi chợt chảy dài.
Nó luôn như vậy mỗi khi có ai đó nhắc đến Ba của nó.
Nhớ khi nó còn học tiểu học, thấy bạn bè ai cũng được Ba đưa đón sau khi tan học, nó ao ước mình cũng được như chúng. Về nhà, nó kể với Má, Má của nó nói với hai anh em nó rằng : “ Đứa nào thích có Ba, Má sẽ kiếm Ba cho.” Anh của nó reo lên “ Mình sắp có Ba rồi đó bé Tư, haha”, còn nó thì khóc, nó không chịu. nó chỉ thích mỗi Ba của nó thôi. Cho đến khi trưởng thành nó vẫn nhớ về Ba, còn Má của nó cũng hay nhắc lại điều đó. Nhưng Ba trong lòng nó không ai có thể thay thế được.
Bạn biết không? Giờ đây nó chỉ biết hy vọng vào tương lai. Nó mơ mình sẽ có một mái ấm gia đình hạnh phúc. Người chồng của nó hãy còn Ba, để nó được cất tiếng gọi “Ba ơi”, nó sẽ vô cùng vui sướng và mãn nguyện. Ước mơ của nó thật nhỏ nhoi và buồn cười nhỉ? Nhưng đối với nó và có lẽ những người cùng cảnh ngộ như nó sẽ hiểu một điều thật lớn lao về tình cảm của con gái dành cho Ba.

…………………………………….
Bài viết tham gia phong trào MP BLOGGERS.
Tác giả: Trần Đào Phương Thảo – ĐTV VMS MP Đà Nẵng

Advertisements

Leave a Comment so far
Leave a commentLeave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: