Contact Center


Khoảng lặng nơi tâm hồn
October 15, 2010, 9:18 am
Filed under: Uncategorized

… “Giời ơi! Làm cái gì mà bây giờ mới mò tới. Đăng nhập nhanh lên!” …

Lạch ca lạch cạch chạy lên không kịp trình bày lí do, nó với đứa bạn của nó vừa bước vào đã bị chị trưởng nhóm cau mặt thế rồi. Lúc đấy, nó chỉ nghĩ là sao mà “bà la sát” đến thế không biết được. Cái đầu trống rỗng cùng với những suy nghĩ mông lung của nó chỉ biết “cun cút” đi theo anh trưởng ca để tìm chỗ và bắt đầu làm việc. Mỗi khi nghĩ đến cái cảnh đấy mà nó thấy chạnh lòng. Nó không buồn vì chị trưởng nhóm mà nó buồn vì không có được “kĩ nghệ” lấy cảm tình của người khác.

Chuyện bắt đầu cũng là từ việc nhập dữ liệu Daily care ( Trời! Nhập cái này từ đời thuở xa xưa nào rồi í). Khi chị trưởng nhóm lại kiểm tra, nó cau mặt vì lỗi nhập sai nào là trường và form quy định đáng ghét kia. Nghiệp vụ không vững? Đúng. Lỗi tại nó mà. Thái độ ư? Chỉ vì một cái cau mặt nó đã xin lỗi rồi còn gì. Nó chắc chắn mình không sai vì nó đã sửa sai rồi, mà nó có sai đi chăng nữa thì cũng chỉ là một chút “sĩ diện” lên đến đỉnh một tí thôi.

Từ chuyện mà nó căm thù ấy trở đi, nó cảm thấy chị trưởng nhóm không còn nói chuyện, không còn kiểm tra Daily care để mà sửa sai cho nó nữa. Đầu óc nó lúc này chỉ muốn túm lấy và bóp nát một cái gì đó để không phải chết nghẹt như bây giờ. Cứ nhìn thấy chị trưởng nhóm đi hỗ trợ và kiểm tra cho mọi người mà nó thấy mình bị cô lập. Những lúc như thế này nó chỉ cúi đầu và mong ước có một trưởng nhóm khác thay cho bộ mặt mà nó không ưa nhìn kia. Thảm hại quá. Nó chỉ nghĩ được đến thế thôi.

Chợt nhiên, nó nhớ lời mẹ dặn trước ngày nó đi làm buổi đầu tiên: “bây giờ con đã thực sự lớn rồi, có thể là đã đủ lông, đủ cánh để làm mọi việc, đi làm không đơn giản như việc học. Sống trong tập thể mỗi người một tính cách, con phải biết nhường nhịn, giữ gìn, không gây xích mích với người khác, mọi chuyện đều có nguyên do của nó”. Lời mẹ dặn đã là động lực để nó tiếp tục bước đi trên con đường mà nó đã chọn.

Nó bắt đầu tiến hành tìm hiểu “nguồn gốc” của vấn đề. Lời của chị giám sát hôm họp nhóm vang vọng: “Nếu ai không hỗ trợ cho em, em có thể gọi điện trực tiếp cho chị để phản ánh”. Nó quyết định “lên đường”. Hôm đó đã muộn rồi, khoảng 1h hơn gì đó. Nó cố ý chờ cho đến lúc chị trưởng nhóm còn một mình thì tiến lại. Chị trưởng nhóm vẫn đang search lại cuộc gọi cho mọi người. Hóa ra đó là công việc hàng đêm của chị mà nó không để ý. Nó giả vờ vô tình đi lướt qua. Chị gọi nó lại: “Em danh số 2405 phải không? Hình như em không thích chị là trưởng nhóm. Em tránh mặt chị à?” Ngạc nhiên và lo lắng nó chỉ đáp lại bằng hai từ: “đâu ạ!”. Chị nhìn nó rồi nói tiếp: “Chị mới lên làm trưởng nhóm rất mong được các em giúp đỡ để có thể hoàn thành tốt công việc của mình”. Chị ra hiệu cho nó ngồi xuống. “À. Chị đang nghe cuộc gọi của mọi người. Chị thấy em còn yếu về phần hẹn thời gian xử lý cho khách hàng, em nên viết ra một tờ giấy rồi nhớ lại. Nhóm mình yếu quá. Chị ở lại nghe để sửa cho mọi người”. Nó lặng đơ người, chẳng biết gì chỉ buột miệng “vâng”. Từ lâu nó đã hiểu nhầm chị trưởng nhóm của nó. Bình thường lúc làm, chị cau có, quát mắng cũng chỉ là để cho mọi người hoàn thành tốt công việc. Chị thật nhiều việc chứ không phải là ngồi một chỗ để hỗ trợ cho khách hàng như nó. Nó nhận ra mình thật nhỏ nhen, ích kỉ, không tìm hiểu vấn đề. Đây quả là một bài học lớn cho chính nó.

Mọi sự hiểu nhầm sẽ không được giải quyết nếu như không tự tìm hiểu nó. Nếu như không có buổi tối hôm đó thì chắc nó còn có nhiều suy nghĩ sai lệch khác. Bây giờ công việc của nó đã dần ổn định nhưng những khó khăn và cảm xúc về những buổi đầu làm việc sẽ còn theo nó mãi. Nó hy vọng rằng mọi người sẽ cùng đoàn kết, hiểu nhau hơn để trở thành những nhân viên chăm sóc khách hàng xuất sắc và gương mẫu trong ngôi nhà chung Viettel.

Mpthuy2405_cc1Bài gia phong trào MP Bloggers

Advertisements

Leave a Comment so far
Leave a commentLeave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s%d bloggers like this: