Contact Center


Xúc cảm ngày đầu năm!
March 22, 2011, 4:23 pm
Filed under: Uncategorized

Tính đến trước Tết, mình đã vào làm ở Minh Phúc được hơn 2 tuần. Không phải là một khoảng thời gian dài để có thể gọi là gắn bó, nhưng cũng đủ để nhớ tên và thân quen với nhiều người.

Bông hoa Đào tuyệt đẹp trước cửa MP đấy – Lelt chụp nhé

Có những dự định và mong muốn cho tương lai, mình chưa muốn gắn bó với một công ty hay tổ chức nào, tuy nhiên, khi vào Minh Phúc, văn hóa làm việc và tình cảm của các anh các chị đã bắt đầu níu chân mình. Công ty với những con người rất trẻ cả về tuổi đời và trái tim, làm việc với nhiệt huyết tràn đầy.

Trên khu du lịch Đồng Mô

Gia nhập công ty vào đúng đợt giáp Tết nên được tham gia rất nhiều hoạt động. Đầu tiên là chuyến tham quan dã ngoại Đồng Mô – giao lưu gặp gỡ nhân viên 3 miền Bắc, Trung, Nam, rồi được tham gia họp tổng kết 3 miền… Đáng nhớ nhất vẫn là dịp Tết Nguyên Đán Tân Mão vừa qua. Tuy mới đi làm, và với danh nghĩa thực tập nhưng mình cũng có quà Tết như tất cả các anh chị khác, thấy rất bất ngờ và cảm động.

Chuẩn bị cho tiết mục “Mời trầu” trong sân chùa chùa Vạn Niên

Mùng 6 Tết, hầu hết mọi người đều có mặt ở công ty khá đúng giờ, vận những bộ quần áo và trang sức đẹp nhất để cùng rước một năm mới AN LÀNH – THỊNH VƯỢNG tới ngôi nhà chung thứ hai của mình. Những câu nói nghe thấy nhiều nhất trong buổi sáng ngày đầu năm là “Chúc anh năm mới vạn sự như ý”, “Chúc chị năm mới nhiều thành công”… Những câu chúc tưởng chừng rất quen thuộc và đơn giản, nhưng vẫn làm không chỉ người được chúc mà cả những người xung quanh thấy lòng tràn ngập hạnh phúc. Sau khi được “sếp” lì xì, mọi người cùngnâng ly rượu vang chúc mừng nhau, chúc cho công ty có một năm mới với thật nhiều thành công.

Nhà MP chuẩn bị đặt lễ chùa

Minh Phúc có một hoạt động đầu năm rất riêng đó là việc cúng cụ Két. Lúc đầu nghe mọi người rủ nhau ra cúng cụ Két, mình không hiểu là gì. Mãi sau mới biết đây là một nét văn hóa của Minh Phúc. Mọi người thay nhau đặt tiền cúng “cụ” với mong muốn một năm mới may mắn và nhiều “lộc”. Sau lễ cúng cụ Két, mọi người tản về các phòng chuẩn bị cho chuyến đi chùa đầu năm.

Nào, xếp hàng chụp ảnh lưu niệm đê

Năm nay mọi người trong công ty chọn chùa Vạn Niên làm điểm đến. Đây là một ngôi chùa có khuôn viên chùa không lớn nhưng nằm ở ven hồ nên cảnh quan thoáng đãng trong lành. Đi chùa đầu năm cũng là một nét văn hóa đẹp của người dân Việt Nam và Minh Phúc cũng không nằm ngoài luật lệ ấy. Không chỉ là một hoạt động tập thể giúp mọi người trong công ty gắn bó với nhau mà đi chùa đầu xuân còn là dịp để mọi người tìm về chốn tâm linh, tìm thấy sự bình yên cho một khởi đầu mới. Vào chùa, khói hương nghi ngút, mùi hương trầm lan tỏa trong không khí, nhìn mọi người hướng tâm về đức phật với lòng thành kính khiến lòng mình cũng cảm thấy nhẹ nhõm và bình yên. Lễ chùa xong, đoàn Minh Phúc có một bữa liên hoan nhỏ ấm cúng tại nhà hàng Thiên Thai.

Tác giả: Trangta

Advertisements

Leave a Comment so far
Leave a commentLeave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s%d bloggers like this: